083 536 8888

Your search results

5 lý do khiến đất phía Tây Sài Gòn tăng giá gấp đôi

Đăng bởi Đặng Hồng on 06/05/2017
| 0
Rate this post

Theo ghi nhận mới nhất, đất tại các huyện vùng ven như Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi và quận 12, Tân Phú,.. thuộc phía Tây Sài Gòn đang đua nhau tăng giá, thậm chí tăng gấp 2 lần chỉ trong chưa đầy 4 tháng qua, bất chấp cơn sốt đất toàn thành phố đã diễn ra trong suốt năm 2016.

Các chuyên gia nhận định, cơn sốt đất phía Tây Tp.HCM đang diễn biến khó lường. Có nhiều lý do khiến giá đất khu vực này tăng mạnh. Trong đó có một số cơ sở hợp lý, cũng có những cơ sở bất hợp lý. Dấu hiệu sốt ảo đã xuất hiện vì quá nhiều thông tin chưa có xác định rõ ràng hoặc chỉ mang tính tham khảo.

Dưới đây là 5 lý do khiến đất phía Tây Sài Gòn tăng giá gấp đôi!

1/  Giá đất phía Tây xuất phát điểm thấp

Giá đất khu Tây so với mặt bằng chung tại khu Đông và khu Namvẫn còn khá rẻ, chi phí đầu tư thấp. Theo kinh nghiệm xua nay, nước chảy về chỗ trũng nên đất phía Tây TP HCM được săn lùng nhiều sau những đợt tăng vọt giá của khu Đông và khu Nam.

2/  Dân cư khu Tây đang tăng lên từng ngày.

Mật độ dân cư tăng mạnh cũng đồng nghĩa với sự phát triển và tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, các tiện ích dịch vụ xuất hiện ngày càng nhiều, hạ tầng cũng cải thiện đáng kể. Điều này, giúp cụm dân cư mới tụ họp về đây đông hơn, từ đó nhu cầu nhà ở và đất ở cao, là đòn bẩy hỗ trợ tăng giá đất.

3/ Được nhiều đại giá bất động sản chú ý

Theo nguôn tin, hiện đã có nhiều đại giá bất động sản bỏ tiền để lựa những khu đất đẹp, thậm chí tranh giành quỹ đất tại khu Tây để xây dự án. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cá nhân, đầu tư quy mô vừa và nhỏ cũng đang đầu tư mạnh mẽ tại vùng đấy này, khiến thị trường hình thành làn sóng đầu cơ đất mạnh mẽ. Yếu tồ này được cho là đáng lo ngại.

4/ Các siêu dự án tụ họp đồng loạt về khu Tây

Trong thời gian vừa đã có nhiều luồng thông tin nói rằng sẽ có nhiều dự án đô thị sẽ được xây dựng sắp tới, vì vậy kích giá đất ở địa bàn này. Tuy nhiên, đây chưa phải là cơ sở giúp tăng giá đất vì hiện vẫn chưa có thời gian triển khai cụ thể và quy mô cụ thể của những dự án khủng ra sao.

5/ Một số huyện vùng ven được xét lên quận

Đã có một số vùng ven được xét lên quận, điều này đi kèm với những hứa hẹn nâng cấp dần cơ sở hạ tầng và bộ mặt địa phương. Nguồn thông tin này cũng là lý do giúp khu Tây tăng giá đất mạnh. Tuy nhiên, kịch bản lên quận của các huyện vùng ven hiện nay mới chỉ dừng ở mức độ tham khảo.

Khoảng 2 tháng trở lại đây thông tin Tập đoàn Tuần Châu đầu tư siêu dự án ở khu Tây Bắc đã làm cho đất ở đây tăng đến 20%, thậm chí có những khu tăng 50-70%, nhưng những yếu tố này chỉ mang tính nhất thời. Vì vậy, các nhà đầu tư thông minh cần cẩn trọng đối với đầu tư ồ ạt.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, trong giai đoạn thị trường sốt giá như hiện nay, khi đầu tư nhà đất bạn phải phải am hiểu pháp lý, có kiến thức về định giá và có độ nhạy cảm với thị trường. Những kỹ năng này giúp người mua bảo vệ mình trước những rủi ro khó lường.

Bình luận

Your email address will not be published.